Gang thép thái nguyên

Gang thép Thái Nguyên – Trên chặng đường vinh quang

“Để làm ra gang thép tốt thì người công nhân và cán bộ phải tôi luyện tinh thần cách mạng, lập trường giai cấp và ý thức làm chủ cho cứng rắn như thép, như gang; nhất là cán bộ, đảng viên và đoàn viên phải làm như thế”. 52 năm qua, lời dặn dò của Bác Hồ trong lần Người về thăm Công ty vẫn như còn vang mãi trong trái tim và khối óc mỗi cán bộ, công nhân Gang thép Thái Nguyên.

Bac-Ho-ve-tham-Gang-Thep-Thai-Nguyen-nam-1964

Trang sử hào hùng

Nhớ lời Người, tập thể lao động Gang thép Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực và khẳng định năng lực của mình vì sự nghiệp gang thép của Tổ quốc. Mặc dù hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, song qua lời kể hào hùng của ông bà, cha mẹ là những người may mắn được góp mặt trong thời khắc lịch sử ấy, các lớp cán bộ kế cận hiện nay của Gang Thép Thái Nguyên luôn cảm nhận được cảm giác hân hoan và thiêng liêng tột cùng khi 8h30’, ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của lò cao số 1 rực rỡ ra lò, ngành luyện kim chính thức được khai sinh. Sự kiện này đã đi vào lịch sử phát triển của ngành Thép Việt Nam nói chung và của Gang thép Thái Nguyên nói riêng. Từ đó trở đi, ngày 29/11 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của đội ngũ công nhân Gang thép Thái Nguyên.

Là một trong những công trình trọng điểm của đất nước, thật vinh dự và tự hào, Khu công nghiệp Gang Thép Thái Nguyên được 3 lần đón Bác Hồ về thăm. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lớp lớp các thế hệ công nhân, cán bộ, đảng viên và đoàn viên thanh niên Gang thép Thái Nguyên luôn khắc sâu và làm theo lời dạy của Người, đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ trong quá trình xây dựng, phát triển Công ty, để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này.

Kiên định vượt qua thách thức

Một quá khứ hào hùng khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình trong cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước là động lực để Gang thép Thái Nguyên bước vào giai đoạn xây dựng đất nước với những mục tiêu mới trên mặt trận kinh tế. Nhìn vào trong chặng đường 52 năm thăng trầm mà Công ty đã trải qua, những thành công đã đạt được, có lẽ không khó để nhận ra Gang Thép Thái Nguyên hiện nay đang ở trong giai đoạn khó khăn hơn cả. Những biến động của nền kinh tế, những diễn biến phức tạp, sự cạnh tranh gay gắt của ngành Thép đã làm cho Gang thép Thái Nguyên có lúc chao đảo. Nhưng dù thế nào đi nữa, bản lĩnh như thép, như gang của đội ngũ cán bộ, công nhân Gang thép Thái Nguyên vẫn là thứ vũ khí mà những người thợ gang thép vẫn mang theo bên mình, trong mọi thời kỳ. Cán bộ công nhân viên một lòng, chung sức cùng nhau vượt qua thách thức.

Trải qua chặng đ­ường 52 năm xây dựng và phát triển với nhiều giai đoạn thuận lợi, khó khăn khác nhau, song truyền thống đoàn kết, bền gan vững chí của ng­ười công nhân Gang thép luôn được phát huy dù trong hoàn cảnh nào.

Bước sang giai đoạn mới với nhiệm vụ xây dựng và làm giầu cho đất nước, Gang thép Thái Nguyên tiếp tục vươn tới những mục tiêu mới. Với bản lĩnh kiên cường như thép, như gang của đội ngũ CBCNVC-LĐ, tin rằng, Gang thép Thái Nguyên sẽ vượt qua những thách thức trong chặng đường mới, vững vàng “lớn mạnh cùng đất nước”.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MAI LÂM

Trụ sở: Số 29, tổ 28, Phường Hoàng Văn Thụ, Tp. Thái Nguyên

Mã số doanh nghiệp: 4601295193 do Sở kế hoạch và đầu tư Thái Nguyên cấp

Email: cpducthainguyen@gmail.com Di động: 0948 528 935 (Mr Quyết)

Share